Saturday, 28/05/2022 - 15:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Đình Cả

Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học - Tổ khoa học tự nhiên

      Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 của trường THCS thị trấn Đình Cả, nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn. Ngày 04/12/2020 tổ Khoa học Tự Nhiên trường THCS thị trấn Đình Cả  tổ chức chuyên đề cấp trường với nội dung sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Toán 6”. Đây là một hoạt động chuyên môn nhằm Nhằm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những biện pháp, sử dụng, vận dụng phương pháp nghiệp vụ sư phạm vào hướng dẫn học sinh học bài và sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết học, phù hợp với hoàn cảnh thực tế trong đơn vị nhà trường. 

Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên có cùng chuyên môn trao đổi kinh nghiệm với nhau, cùng nhau xây dựng và tìm ra phương pháp, biện pháp hữu hiệu vận dụng vào công tác giảng dạy.

Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường nhằm đem lại hiệu quả cao trong giáo dục.

       Tại buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, tổ đã thực hiện dạy minh họa 1 tiết tại lớp 6A. Trong  tiết dạy minh họa, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em.

         Sau khi dự giờ giáo viên tham gia phân tích bài học tại tổ chuyên môn. Trên cơ sở các hình ảnh, minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong dự giờ, giáo viên cùng nhau thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu, cùng nhau suy ngẫm đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Một tiết học tốt là tiết học được vận dụng các phương pháp mới đem lại sự hứng thú, niềm say mê học tập của các em học sinh. Các em không chỉ được chủ động tìm tòi, tiếp thu kiến thức môn học mà còn được kiểm chứng nội dung đã học qua thực hành gắn liền với thực tế...

          Ở hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của cán bộ giáo viên, tạo nên không gian trao đổi, học tập rất thân thiện và hiệu quả cao, buổi sinh hoạt đã đưa ra phương pháp dạy tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Đồng Thị Thanh Tùng
Nguồn:Tổ Tự Nhiên Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 351
Năm 2022 : 2.455