Friday, 24/09/2021 - 04:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Đình Cả

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

 

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lần đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục nhiều em học sinh không được đến trường cảm nhận không khí náo nức, hân hoan cờ hoa rực rỡ của ngày khai trường. Tuy nhiên, Thái Nguyên là một tỉnh thành có tình hình dịch bênh không quá phức tạp. Nhiều trường trên địa bàn tỉnh vẫn “may mắn” có thể tổ chức một lễ khai giảng “ấm cúng”, trường THCS thị trấn Đình Cả không là ngoại lệ.

Ngày 5/9/2021, dưới sự chỉ đạo của ngành, trường THCS thị trấn Đình Cả đã tổ chức lễ khai giảng với nội dung ngắn gọn nhưng không kém phần ấm cúng và trang trọng. Nhằm mục đích phòng chống dịch Covid-19, tất cả các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh đều thực hiện việc đeo khẩu trang khi tham dự lễ khai giảng.

Đến dự với buổi lễ là sự hiện diện lãnh đạo huyện Võ Nhai đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo địa phương có đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TT Đình Cả; đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND TT Đình Cả, cùng các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn thị trấn về dự; Ban đại diện cha mẹ học sinh có ông Dương Thanh Phong - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; Về phía nhà trường có đồng chí Lại Thị Tú Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Triệu Thị Tươi, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng 20 thầy giáo, cô giáo và ½ học sinh tham dự. Do tình hình dịch bệnh, những em học sinh còn lại tham dự lễ khai giảng truyền hình trực tiếp

Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường đã được nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường; diễn văn và đánh trống khai trường do đồng chí Lại Thị Tú Hoa trình bày. Một lần nữa thầy và trò trường THCS thị trấn Đình Cả có dịp nhìn nhận lại những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, đồng chí đã đưa ra mục tiêu phấn đấu, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường trong hơn 20 năm qua; đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh thầy và trò trường THCS thị trấn Đình Cả sẽ luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng dịch-tự giác, nghiêm túc, không lơ là, chủ quan.

 “Mùa thu, mùa khai trường” và ngày khai trường năm nay càng ý nghĩa hơn khi nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao tặng 20 xuất quà và 500 chiếc khẩu trang cho nhà trường; Hội khuyến học và các đoàn thể của thị trấn Đình Cả cũng trao tặng 12 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đó chính là nguồn động viên to lớn để các em thấy được trên con đường đến trường luôn có sự quan tâm đồng hành của các cấp lãnh đạo huyện, các tổ chức, ban ngành đoàn thể tại địa phương

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi của thầy và trò trường THCS thị trấn Đình Cả. Năm học mới đã bắt đầu, cũng là một năm học đầy khó khăn khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Thầy và trò trường THCS thị trấn Đình Cả hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Dạy và học, phát huy truyền thống giáo dục của nhà trường và nhiệm vụ phòng chống dịch trong tình hình mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lại Thị Tú Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 139
Năm 2021 : 4.214